Chân gà ngâm chua ngọt có đủ vị chua - cay - ngọt rất vừa miệng, mùi xả thơm nên ăn mãi không chán ^^. Hãy cùng Bếp tham khảo công thức dạy nấu ăn với món chân gà ngâm chua ngọt của bạn Trang Taiwan nhé.
Nguyên liệu làm chân gà ngâm chua ngọt
- 0,5 kg chân gà (nếu chọn được chân gà ta thì món ăn càng ngon)
- 3 cây sả
- 5 trái ớt
- 1 củ gừng
- Nước, nước mắm ngon, đường, giấm, bột ngọt, muối hột
Cách làm chân gà ngâm chua ngọt
- Rửa thật sạch chân gà bằng muối và gừng đập dập. Chú ý chặt bỏ phần móng.
- Cho chân gà vào nồi luộc cùng 1 chút gia vị. Khi chân gà luộc chín các bạn vớt ra chậu nước đá lạnh cho da giòn, rau đó vớt ra rổ cho ráo nước. Cho chân gà vào tủ lạnh 30-45 phút cho da khô lại.
- Cắt sả cây thành các khúc dài từ 3-4 cm và đem tước thành những sợi mỏng. Đầu sả thái mỏng, ớt thái nhỏ
- Pha nước ngâm: 500ml nước lọc, 3 muỗng canh đường kính trắng, 6 muỗng giấm, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đun sôi hỗn hợp này và để thật nguội. Sau đó, tiếp tục cho 3 muỗng canh nước mắm ngon cùng sả ớt băm nhuyễn vào khuấy đều.
- Dùng một bát thủy tinh lớn, xếp tất cả chân gà và sả vào ngâm cùng hỗn hợp nước mắm đã pha.
- Ngâm chân gà chua ngọt sau một ngày là có thể dùng được.
Thành phẩm chân gà ngâm chua ngọt có vị chua - cay - ngọt rất vừa miệng. Mùi xả thơm nên ăn mãi không chán.
Chúc các bạn lại có thêm một Món ngon mỗi ngày, nhớ ghé thăm chuyên mục Các món ngon từ gà để học thêm nhiều món mới nhé.
(Trang Taiwan)
0 nhận xét :